logo
banner-221

HOTLINE

0919654476

banner-3-124x350

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 - Bạn cần biết!

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2024-1

Xuất khẩu lao động Đài Loan là một hình thức làm việc ở Đài Loan dành cho công dân nước ngoài, thường là từ các quốc gia Đông Nam Á, chủ yếu là Việt Nam, Indonesia, Philippines, và Thái Lan. Đây là một phần quan trọng trong nguồn thu ngoại tệ của Đài Loan và đóng vai trò quan trọng trong quan hệ kinh tế và lao động giữa Đài Loan và các quốc gia này.

I TÌM HIỂU VỀ ĐÀI LOAN

Đài Loan, tên gọi chính thức là Cộng hòa Trung Hoa (Republic of China – ROC), là một đảo quốc nằm ở phía đông của Đông Á. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Đài Loan:
• Vị trí địa lý: Đài Loan nằm ở biển Đông, phía đông bắc bán đảo Trung Quốc và phía tây bắc của Philippines. Đảo này có diện tích khoảng 36,193 km².
• Thủ đô: Thủ đô của Đài Loan là Đài Bắc (Taipei).
• Dân số: Theo thống kê gần đây, Đài Loan có dân số khoảng 23 triệu người.
• Ngôn ngữ: Ngôn ngữ chính thức là Tiếng Quan Thoại (Mandarin Chinese), nhưng nhiều người dân cũng sử dụng Tiếng Hokkien và Tiếng Hakka. Tiếng Anh cũng được sử dụng trong khu vực kinh doanh và giáo dục.
• Chính trị: Đài Loan là một cộng hòa đa đảng, với hệ thống chính trị đa đảng và tổng thống là người đứng đầu nước. Một số đảng chính trị quan trọng ở Đài Loan bao gồm Đảng Dân chủ Tiến bộ (Democratic Progressive Party - DPP) và Đảng Quốc gia Dân chủ (Kuomintang - KMT).
Kinh tế: Đài Loan có một nền kinh tế phát triển và đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực như công nghiệp sản xuất, công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính. Đây cũng là quốc gia nổi tiếng với các tập đoàn công nghệ lớn như ASUS, Acer và HTC.

• Văn hóa: Đài Loan có một văn hóa đa dạng và pha trộn, bao gồm yếu tố từ Trung Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đại lục. Nơi đây cùng nổi tiếng với nghệ thuật truyền thống như hội họa và âm nhạc, cũng như với một loạt món ăn đặc sản ngon và đa dạng.
• Du lịch: Đài Loan có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, bao gồm thủ đô Đài Bắc với Tháp Taipei 101 cao nhất thế giới, các khu chợ đêm sôi động, và cảnh quan thiên nhiên tại Hồ Sun Moon, Cao nguyên Đông Hải và các hòn đảo nhỏ xung quanh.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2024-2

 


1. CÁC THÀNH PHỐ THÍCH HỢP CHO CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN


Các bạn muốn tìm hiểu về xuất khẩu lao động Đài Loan thì đây chắc chắn là thông tin bạn cần biết!
• Đài Bắc (hay Taipei): Là thủ đô của Đài Loan. Thành phố này nằm ở phía Bắc của đất nước. Đài Bắc là thành phố rộng lớn và phát triển bậc nhất tại quốc gia này. Đây cũng là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của đảo. Thành phố này nằm ở phía bắc Đài Loan và nổi tiếng với nhiều điểm du lịch, nhà hàng, và vùng đô thị sầm uất.
• Cao Hùng: Thành phố lớn thứ 2 ở Đài Loan, chỉ đứng sau Đài Bắc. Cao Hùng nằm ở phía Nam Đài Loan. Thành phố này được biết đến là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất đất nước và khu vực. Đây là một cảng biển quan trọng và là trung tâm công nghiệp của Đài Loan.

• Đài Trung: Thành phố lớn thứ 3 của Đài Loan, nằm ở phía Tây. Đài Trung được biết đến là trung tâm văn hóa giáo dục của đất nước. Nơi đây có rất nhiều đền đài, khu di tích có từ lâu đời. Bên cạnh đó, cảnh sắc thiên nhiên ở Đài Trung cũng rất thơ mộng, với khí hậu tương đối hài hòa. Du khách đến với Đài Loan không thể nào không đến Đài Trung để tham quan và trải nghiệm nền văn hóa, ẩm thực phong phú đa dạng.
• Đài Nam: Thành phố lớn thứ tư của Đài Loan, nằm ở phía tây nam Đài Loan và là một trong những thành phố cổ kính nhất. Đây là trung tâm văn hóa và lịch sử, với nhiều di tích và đền thờ cổ đại.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2024-3

 

2. VỀ KINH TẾ ĐÀI LOAN

Khi lựa chọn xuất khẩu lao động, hầu như các bạn đều cân nhắc đến tình hình kinh tế tại quốc gia đó, Điểm nổi bật về kinh tế Đài Loan:
• Các ngành công nghiệp chính: Đài Loan có một nền công nghiệp đa dạng, với các ngành công nghiệp quan trọng bao gồm công nghiệp điện tử, chế biến thực phẩm, dịch vụ tài chính và du lịch. Công nghiệp điện tử bao gồm sản xuất các sản phẩm điện tử như máy tính, điện thoại di động và linh kiện điện tử, và Đài Loan được coi là một trong những trung tâm sản xuất công nghiệp điện tử lớn nhất thế giới

• Xuất khẩu: Đài Loan là một trong các quốc gia hàng đầu thế giới về xuất khẩu. Các sản phẩm xuất khẩu chính của Đài Loan bao gồm điện tử, máy móc, thiết bị vận tải, sản phẩm hóa chất và dược phẩm. Các thị trường chính của Đài Loan bao gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước châu Âu.
• Công nghệ và nghiên cứu phát triển: Đài Loan đã đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. Thành phố Hsin-chu là trung tâm của ngành công nghệ cao và có nhiều công ty công nghệ thông tin lớn.
• Ngân hàng và tài chính: Đài Loan có một hệ thống ngân hàng và tài chính phát triển, với nhiều ngân hàng quốc tế và ngân hàng nội địa hoạt động trên đảo. Đồng Đài Loan (TWD) là đơn vị tiền tệ của quốc gia này.
• Du lịch: Du lịch là một ngành quan trọng đối với kinh tế Đài Loan. Đảo này có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn bao gồm thành phố Đài Bắc, Hồ Sun Moon, Công viên Quốc gia Taroko và đảo Lanyu.
• Thương mại quốc tế: Đài Loan tham gia tích cực vào thương mại quốc tế và là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế quốc tế như Hiệp hội các quốc gia Đông Á (ASEAN), Sách Trắng về Kinh tế Trung Quốc và Đài Loan, và Cơ quan Phát triển Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (APEC).
Nhưng Đài Loan cũng đối mặt với một số thách thức, bao gồm quan hệ phức tạp với Trung Quốc, sự biến động trong tình hình thương mại quốc tế và áp lực từ các yếu tố xã hội như già hóa dân số. Tuy nhiên, với sự đa dạng trong ngành công nghiệp và nỗ lực liên tục trong phát triển công nghệ và đổi mới, Đài Loan tiếptục duy trì sự ổn định và tăng trưởng trong nền kinh tế của mình.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2024-4

 

II. TRONG NĂM 2024 CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN KHÔNG?


Câu trả lời là "CÓ" các bạn nhé. Còn vì sao thì xem ngay 4 lý do bên dưới nhé. Mặc dù là một đất nước phát triển nhưng các ngành nghề lao động tay chân hay công việc y tế lại ít được người dân xứ Đài quan tâm, đây cũng là lý do khiến đất nước này nhận nguồn xuất khẩu lao động từ nước ngoài nhiều. Các công ty, xí nghiệp thường tuyển lao động nước ngoài đến làm việc. Một số lợi ích có được khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan cụ thể như sau:


1. CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN KHÔNG QUÁ LỚN


So với những thị trường xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Australia (Úc), New Zealand, Ba Lan, Hàn Quốc... Thì chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá cao. Mức phí này rẻ hơn khoảng từ 1.000 – 2.000 USD so với các thị trường Châu Á còn khoảng 5000 - 10000 USD đối với các thị trường Châu Âu.

2. MỨC LƯƠNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN CÓ CAO KHÔNG?


Khi làm việc ở Đài Loan, mức lương trung bình mà người lao động nhận được rơi vào khoảng 25.000 30.000 Đài tệ/ tháng. Số tiền này tương đương từ 20 – 23 triệu VNĐ. Như vậy, có thể thấy, mức lương nhận được là khá cao. Chưa kể, người lao động có thể nâng cao thu nhập nhờ tăng ca hay làm thêm giờ.
Mỗi tháng, các công ty tại đây gửi rất nhiều đơn tuyển dụng lao động Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan làm việc. Các ngành nghề cũng rất đa dạng, từ nhóm ngành xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may... đến hộ lý, giúp việc,... Thêm vào đó, thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn các thị trường khác. Thông thường chỉ từ 2 – 3 tháng là có thể sang Đài Loan làm việc.


3. ĐIỀU KIỆN TUYỂN CHỌN XKLD ĐÀI LOAN KHÔNG QUÁ KHÓ


Nếu như các thị trường Xkld Đức, Hàn Quốc hay Singapore,... có điều kiện tuyển dụng lao động xuất khẩu rất khắt khe. Thì thị trường Đài Loan lại dễ tính hơn rất nhiều. Người lao động không cần đạt trình độ quá cao về tay nghề, ngoại ngữ hay kinh nghiệm thì mới có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Đa phần các công việc chỉ yêu cầu lao động phổ thông với các điều kiện đơn giản, có thể đáp ứng được.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2024-5

 

4. CHI TIẾT LƯƠNG CÁC NGÀNH NGHỀ Ở ĐÀI LOAN


Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, vấn đề được quan tâm hàng đầu đó chính là mức lương. Ở thời điểm hiện tại, người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động qua đây làm việc có thể nhận mức lương cơ bản từ khoảng 22.000 đến 27.000 đài tệ/tháng.
Lương của người lao động xuất khẩu tại Đài Loan thường được quy định bởi chính phủ Đài Loan thông qua các chính sách và quy định lao động. Mức lương cụ thể có thể thay đổi theo từng thời kỳ, ngành nghề, và địa điểm làm việc. Dưới đây là một số ví dụ về mức lương trung bình của một số ngành nghề phổ biến cho người lao động xuất khẩu tại Đài Loan, nhưng vui lòng lưu ý rằng các con số này có thể thay đổi:
Ngành chế biến thực phẩm: Mức lương cho người lao động trong ngành chế biến thực phẩm thường dao động từ 20,000 TWD đến 35,000 TWD (TWD là đồng Đài Loan) mỗi tháng, tùy thuộc vào công việc cụ thể và kinh nghiệm.
Công nghiệp xây dựng: Lao động trong ngành xây dựng có thể kiếm từ 25,000 TWD đến 45,000 TWD mỗi tháng, tùy thuộc vào vai trò và kỹ năng.
Chăm sóc người cao tuổi: Người lao động chăm sóc người cao tuổi thường nhận mức lương từ 22,000 TWD đến 35,000 TWD mỗi tháng.

Công nghiệp điện tử: Đây là ngành có mức lương cao hơn, với các công nhân có thể kiếm từ 28,000 TWD đến 50,000 TWD hoặc thậm chí cao hơn mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí và kỹ năng.
Dịch vụ: Mức lương trong ngành dịch vụ (như nhà hàng, khách sạn, và chăm sóc trẻ em) có thể dao động từ 23,000 TWD đến 38,000 TWD mỗi tháng.
Lưu ý rằng điều kiện làm việc và mức lương cụ thể có thể thay đổi theo công ty và hợp đồng lao động cụ thể mà bạn ký kết. Mức lương cũng có thể được điều chỉnh dựa trên kinh nghiệm và hiệu suất của bạn trong công việc.

 

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2024-6

III. LUẬT LAO ĐỘNG KHI XKLD ĐÀI LOAN


• Thời hạn hợp đồng lao động 3 năm, có thể gia hạn đến 12 năm
• Lương cơ bản: 26.400 đài tệ (tương đương khoảng 21 triệu VNĐ)
• Giờ làm việc: 8h – 17h nghỉ T7&CN, ngày lễ
• Tăng ca: lương cơ bản nhân theo hệ số
• Tiền bảo hiểm: BHLĐ 399 đài tệ/tháng, BHYT 296 đài tệ/tháng được ban hành

IV. ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

So với các quốc gia khác thì việc đáp ứng các yêu cầu của các đơn hàng đi Đài Loan có phần đơn giản hơn:

 • Độ tuổi từ 20 đến 38 tuổi
 • Nếu là người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50
 • Sức khỏe tốt
 • Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, …
 • Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Cân nặng của người lao động ở mức tương đối.
 • Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

Đây là những điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn XKLĐ Đài Loan 2020. Nhìn chung thì khá đơn giản và không quá khắt khe như một số nước khác.

V.CHI PHÍ ĐI XKLD ĐÀI LOAN NGƯỜI LAO ĐỘNG PHẢI TRẢ


Bên cạnh mức lương, thì chi phí khi xuất khẩu lao động tại Đài Loan cũng là vấn đề mà tất cả những người lao động đều quan tâm khi đi sang nước này làm việc. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan được xếp ở mức trung bình, thấp hơn thị trường Nhật Bản và cao hơn thị trường Hàn Quốc.
Hiện tại, chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang ở mức từ 3.500 – 5.700 USD đối với đơn hàng 3 năm. 
Để có sự chuẩn bị phù hợp trước khi đi xkld Đài Loan thì bạn nên tham khảo các bước trong quy trình sau đây.


Bước 1: Vòng sơ loại và khám sức khỏe. Người lao động khi đi XKLĐ Đài Loan phải xem xét và lựa chọn các công việc phù hợp theo đơn hàng, được giới thiệu bởi công ty dịch vụ. Sau đó, sẽ tham gia phòng sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe tổng quát.


Bước 2: Tham gia khóa đào tạo và thi tuyển đơn hàng. Sau khi hoàn thành bước 1, người lao động sẽ được tham gia khóa học tiếng, học tay nghề và định hướng. Thời gian kéo dài từ 1 - 5 ngày. Sau thời gian này, người lao động sẽ tham gia thi tuyển đơn hàng.

Bước 3: Đợt đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng. Nếu trúng tuyển, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo tại trung tâm của công ty. Trong thời gian này, ứng viên sẽ phải hoàn thành các thủ tục và chi phí còn lại.


Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh sang Đài Loan. Sau khi hoàn tất khóa đào tạo ở công ty


Bước 5: Người lao động sẽ chờ nhận visa xuất khẩu lao động. Sau khi đóng đầy đủ chi phí cho công ty. Người lao động sẽ nhận vé máy bay và xuất cảnh sang Đài Loan để làm việc theo đơn hàng.

Bước 6: Quay về Việt Nam sau khi hoàn tất hợp đồng xuất khẩu. Khi làm việc tại đất nước này, người lao động không được bỏ trốn hoặc làm việc, sinh sống bất hợp pháp. Nếu làm tốt công việc theo hợp đồng. Người lao động có thể được chủ lao động hỗ trợ gia hạn visa. Hoặc có thể được công ty trợ giúp xin việc làm liên quan khi về Việt Nam.

VI. HỒ SƠ ĐỂ XKLD ĐÀI LOAN


Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan thông qua Doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam. Doanh nghiệp này phải là tổ chức có giấy phép XKLĐ của Chính phủ và được xác nhận bởi Bộ Lao động Đài Loan. Hồ sơ xin cấp visa xuất khẩu lao động gồm các giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 2. Form khai xin visa xklđ có chữ ký của người lao động.
 3. Hai ảnh 4x6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 4. Giấy phép chiêu mộ do Uỷ ban Lao động Viện Hành chính Đài Loan cấp
 5. Giấy phép nhập cảnh do Uỷ ban lao động Viện Hành chính Đài Loan cấp
 6. Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động Việt Nam đến làm việc có thời hạn tại Đài Loan do Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp
 7. Thư yêu cầu của chủ thuê lao động
 8. Giấy uỷ quyền của chủ thuê lao động
 9. Hợp đồng lao động được ký giữa người lao động và chủ thuê lao động
 10. Giấy khám sức khỏe cấp bởi bệnh viện được phía Đài Loan chỉ định, bao gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Saint Paul, Giao Thông Vận Tải 1, bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất. Hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày cấp
 11. Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp
 12. Lý lịch tư pháp có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày cấp
 13. Bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan có chữ ký xác nhận của người lao động, chữ ký và con dấu của giám đốc công ty phái cử Việt Nam và cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty phái cử Việt Nam
 14. Bản cam kết vay nếu có khoản vay
 15. Hóa đơn thu phí chi tiết của công ty phái cử Việt Nam đối với người lao động

  VII. MỘT SỐ NGÀNH NGHỀ ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2024 ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

1. ĐƠN HÀNG CƠ KHÍ ĐÀI LOAN

Một trong những ngành cần nhiều nhân lực nhất ở Đài Loan đó là ngành cơ khí. Do nguồn cung lao động ở nước này không đáp ứng nên các công ty, xí nghiệp Đài Loan thường tuyển dụng lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam. Đối với nhóm ngành cơ khí, người lao động có thể làm các công việc như tiện, hàn, sản xuất bản lề, gia công kim loại... Hầu như ngành cơ khí đều chỉ tuyển nam và thường ưu tiên những người lao động có tay nghề. Mức lương ngành cơ khí tại Đài Loan cũng thuộc nhóm cao, dao động từ 22 đến 25 triệu VNĐ.

2. ĐƠN HÀNG XÂY DỰNG Ở ĐÀI LOAN

Ngành xây dựng cũng là ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Ngành này không yêu cầu kinh nghiệm quá nhiều, chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt và chăm chỉ là có thể được nhận việc. Các công việc trong ngành xây dựng có thể kể đến như lắp ráp giàn giáo, xây trát,... Mức thu nhập mà người lao động ngành xây dựng tại Đài Loan khi xuất khẩu qua đây nhận được dao động từ 23 nhập lên 27 triệu/ tháng. Nếu chăm chỉ tăng ca, người lao động có thể có thu nhập đên 35 triệu VNĐ.

3.ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TẠI ĐÀI LOAN

Ngành chế biến thực phẩm tại Đài Loan là một trong những ngành nghề nhận được lượng xuất khẩu lao động Việt Nam nhiều nhất. Các công việc bao gồm đóng gói thực phẩm, chế biến xúc xích, thịt nguội, hoặc làm cơm hộp... Tại Đài Loan, các công ty, xí nghiệp chế biến thực phẩm luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo vệ sinh. Các công việc cũng không quá nặng nhọc. Một số công ty, xí nghiệp còn hỗ trợ người lao động ăn trưa và chỗ ở. Mức lương cơ bản của ngành này dao động trong khoảng từ 20 – 24 triệu đồng.

4.NGÀNH NGHỀ CHẾ BIẾN THỦY SẢN TẠI ĐÀI LOAN

Đài Loan là nước có ngành thủy hải sản rất phát triển. Đây là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Do đó, nhu cầu nhân lực chế biến thủy hải sản cũng tăng cao. Ngành này phù hợp với nhiều đối tượng người lao động, cả nam và nữ đều có thể làm công việc chế biến thủy hải sản. Tuy nhiên, người lao động khi xuất khẩu qua đây cần phải có sức khỏe tốt để chịu được môi trường lạnh và không bị dị ứng với hải sản. Mức lương người lao động khi xuất khẩu tới đây nhận được dao động trong khoảng từ 21 đến 24 triệu mỗi tháng, chưa tính thu nhập tăng ca.

5. ĐƠN HÀNG MAY MẶC TẠI ĐÀI LOAN


Ngành dệt may ở Đài Loan là ngành thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Ngành này phù hợp với nữ giới và ưu tiên những người có tay nghề. Do đó, nếu muốn xuất khẩu lao động Đài Loan làm trong ngành dệt may thì bạn nên học nghề một thời gian ở Việt Nam trước khi thi tuyển. Mức lương ngành dệt may ở quốc gia này khá cao, lên đến 22 – 26 triệu mỗi tháng. Đây cũng là lý do nhiều người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lựa chọn ngành nghề này.

6. ĐƠN HÀNG GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH TẠI ĐÀI LOAN

Mức sống ở Đài Loan cao và cuộc sống khá bận rộn. Nên các gia đình thường tuyển người giúp việc từ lao động nước ngoài. Người giúp việc là làm các công việc như chăm trẻ, nấu ăn, dọn dẹp và các công việc nhà khác. Yêu cầu độ tuổi từ 22 – 50. Công việc này có mức lương cơ bản từ 15 – 17 triệu đồng mỗi tháng.

7. ĐƠN HÀNG HỘ LÝ TRONG VIỆN DƯỠNG LÃO TẠI ĐÀI LOAN

Hộ lý trong viện dưỡng lão cũng là công việc khan hiếm nhân lực. Do tính chất công việc có phần phức tạp hơn giúp việc gia đình nên thường yêu cầu nữ giới nhanh nhẹn và cẩn trọng. Trình độ học vấn phải tốt nghiệp bậc trung học phổ thông. Nếu tốt nghiệp trong cấp hoặc cao đẳng y tế thì sẽ có lợi thế hơn. Thu nhập của hộ lý viện dưỡng lão rơi vào khoảng 18 – 19 triệu VNĐ/ mỗi tháng.

8. ĐƠN HÀNG ĐIỆN TỬ ĐÀI LOAN

Đơn hàng làm điện tử là công việc liên quan đến linh kiện điện, bản mạch, làm việc trong nhà máy điện tử sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính.... Đây là công việc được nhiều lao động việt nam mong muốn thi tuyển nhất vì chế độ phúc lợi cao. Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Đài Loan.

Nhìn chung, thị trường xkld Đài Loan này khá phù hợp với đa số người lao động Việt Nam. Điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe, mức lương cao cùng chi phí hợp lý là những điểm cộng của thị trường này. Các ngành nghề xkld Đài Loan cũng đa dạng. Do đó, nếu có ý định tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài, bạn hãy thử cân nhắc đến việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

 

xuat-khau-lao-dong-dai-loan-2024-7

 


VIII. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN KHÁC ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?


Việc đi XKLĐ Đài Loan dễ dàng hơn rất nhiều so với Đức chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt thông qua bảng so sánh sau:

Nội dungThị trường Đài LoanThị trường Đức
Chi phíTừ 3.500 USD - 5.700 USD9.000 EUR - 10.000 EUR
Mức lương

Cơ bản 24 - 25 triệu đồng

Làm thêm lương tăng từ 135% - 170% tùy theo từng công ty.

1.800 EUR - 3.200 EUR

Làm thêm lương tăng từ 120% - 170% tùy theo từng công ty.

Ưu điểm

Các đơn hàng tuyển dễ, xuất cảnh nhanh chóng không yêu cầu quá khắt khe về trình độ cũng như tiếng.

Môi trường làm việc tốt

Lương cao

Môi trường làm việc tốt

Nhược điểmLương thuộc top Trung bình khá trong thị trường lao động. Điều kiện sinh hoạt chưa được tốt so với các nước châu ÂuChi phí cao, thời gian xuất cảnh lâu

Nhìn chung, hiện tại, số lượng người xuất khẩu lao động Đài Loan tăng cao hơn so với những năm trước đây.  Nhờ những điều kiện dễ dàng hơn trong các đơn hàng ứng tuyển. Hơn nữa chi phí bỏ ra cho một đơn hàng cũng thấp hơn.

Chúng tôi đang hợp tác với những đối tác Đài Loan. Nếu người lao động có nhu cầu thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm miễn phí.

 

Đánh giá

banner-2-124x350
Copyrights © 2024 by VINACOHR