logo
banner-221

HOTLINE

0919654476

banner-3-124x350

Sản xuất thực phẩm đóng hộp ở Nhật

Sản xuất thực phẩm đóng hộp, thực phẩm đóng chai và thực phẩm vặn lại. Thực phẩm đóng hộp có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài bằng cách niêm phong thực phẩm trong hộp và khử trùng bằng cách đun nóng.
 
Nguyên tắc này cũng được áp dụng cho các sản phẩm đóng chai, túi vặn lại bằng nhựa và thực phẩm vặn lại.
 
Trong quá trình sản xuất thực phẩm đóng hộp, đóng chai và vặn lại, có các quy trình như tiếp nhận nguyên liệu thô, rửa, điều chỉnh, nấu, đổ đầy hộp, niêm phong, khử trùng bằng nhiệt, làm mát, đóng gói và vận chuyển, và một số quy trình này được xử lý bởi một số và những thứ khác. Làm việc với sự hợp tác của nhân viên xử lý.
 
Trong số này, niêm phong thùng chứa và khử trùng bằng nhiệt là các quy trình sản xuất quan trọng nhất và đòi hỏi phải tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn.

nghe-dong-hop-thuc-pham-nhat-ban-vinacohr-1
 

Nội dung nhiệm vụ

Vệ sinh, kiểm tra và bảo trì thiết bị sản xuất.
 
Nguyên liệu được đưa vào máy nấu và được chế biến bằng cách nêm gia vị, đun nóng, v.v.
 
Máy phân phối thực phẩm đã nấu chín vào lon, chai và đóng gói theo số lượng cố định.
 
Phân loại nguyên liệu như cá, thịt, rau, củ, quả.
 
Bịt kín và cắt lỗ hở của túi vặn lại bằng máy hàn nhiệt.

nghe-dong-hop-thuc-pham-nhat-ban-vinacohr-2

 
Một máy đóng nắp thổi hơi nước vào chai để loại bỏ không khí khỏi khoảng trống phía trên chai, sau đó gắn và hàn kín chai.
Các nguyên liệu thô đã chọn sẽ được rửa sạch, loại bỏ và cắt những phần không cần thiết.
 
Khử trùng thực phẩm bằng áp suất trong nồi vặn lại.

Hơi nước có áp suất được đưa vào các hộp đã đổ đầy trong nồi khử trùng để làm nóng và khử trùng chúng.

Gấp nắp và thân lon lại với nhau rồi dùng một cái sear kép để siết chặt và bịt kín.

Đậy nắp hộp để khử khí bên trong và tạo chân không bằng máy hút chân không.


nghe-dong-hop-thuc-pham-nhat-ban-vinacohr-3


Đặc điểm của điều kiện làm việc

Trong khi cơ giới hóa công việc đang tiến triển, một số mặt hàng sản xuất vẫn yêu cầu lao động thủ công cho các công việc như chọn nguyên liệu, nấu nướng, làm đầy.
 
Các sản phẩm nông, hải sản làm nguyên liệu thô có đặc điểm sản xuất theo mùa vụ tương ứng với việc thu hoạch và đánh bắt nguyên liệu thô, vào những mùa cao điểm, chúng tôi tuyển dụng nhiều lao động tạm thời và bán thời gian làm thêm giờ hoặc làm việc theo ca.
 
Một số mặt hàng được sản xuất quanh năm, một phần vì sử dụng nguyên liệu thô được bảo quản đông lạnh.  

nghe-dong-hop-thuc-pham-nhat-ban-vinacohr-5

 
Ngành thực phẩm đóng hộp là ngành kết nối trực tiếp với các khu vực sản xuất, tuy thay đổi tùy theo sản phẩm nhưng lại có các nhà máy trên khắp cả nước.
 
Đặc điểm nổi bật của nông sản là có nhiều nhà máy đặt ở nông thôn, miền núi, còn đối với hải sản, nhiều nhà máy nằm gần các cảng cá, nơi cập bến cá.

Đánh giá

In bài viết
banner-2-124x350
Copyrights © 2024 by VINACOHR