Hơi nước có áp suất được đưa vào các hộp đã đổ đầy trong nồi khử trùng để làm nóng và khử trùng chúng.
Gấp nắp và thân lon lại với nhau rồi dùng một cái sear kép để siết chặt và bịt kín.
Đậy nắp hộp để khử khí bên trong và tạo chân không bằng máy hút chân không.
Đặc điểm của điều kiện làm việc
Trong khi cơ giới hóa công việc đang tiến triển, một số mặt hàng sản xuất vẫn yêu cầu lao động thủ công cho các công việc như chọn nguyên liệu, nấu nướng, làm đầy.
Các sản phẩm nông, hải sản làm nguyên liệu thô có đặc điểm sản xuất theo mùa vụ tương ứng với việc thu hoạch và đánh bắt nguyên liệu thô, vào những mùa cao điểm, chúng tôi tuyển dụng nhiều lao động tạm thời và bán thời gian làm thêm giờ hoặc làm việc theo ca.
Một số mặt hàng được sản xuất quanh năm, một phần vì sử dụng nguyên liệu thô được bảo quản đông lạnh.
Ngành thực phẩm đóng hộp là ngành kết nối trực tiếp với các khu vực sản xuất, tuy thay đổi tùy theo sản phẩm nhưng lại có các nhà máy trên khắp cả nước.
Đặc điểm nổi bật của nông sản là có nhiều nhà máy đặt ở nông thôn, miền núi, còn đối với hải sản, nhiều nhà máy nằm gần các cảng cá, nơi cập bến cá.