logo
banner-221

HOTLINE

0919654476

banner-3-124x350

Nghề chế biến gia cầm ở Nhật Bản

ĐỊNH NGHĨA CÔNG VIỆC CHẾ BIẾN GIA CẦM TẠI NHẬT BẢN

Tiêu chí hoạt động

Đề cập đến chuỗi hoạt động sau đây từ đến được thực hiện tại một cơ sở kinh doanh có giấy phép của thống đốc tỉnh dựa trên Đạo luật về Quy định kinh doanh chế biến gia cầm và kiểm tra gia cầm.

  • Tiếp nhận gà sống,
  • Công việc chế biến gia cầm (luộc, cạo lông, làm sạch thân thịt, chiết xuất nội tạng, chế biến nội tạng, v.v.),
  • Xử lý sau khi moi ruột,
  • Công việc giết mổ gia cầm,
  • Công tác quản lý thịt tươi


nghe-che-bien-gia-cam-o-nhat-ban-vinaco-1


CÔNG VIỆC CHẾ BIẾN GIA CẦM TẠI NHẬT BẢN

Công việc chế biến gia cầm

  • Kiểm tra tình trạng rụng lông
  • Công việc mổ và tách phần gia cầm (mổ và tách phần)
    • Công việc thu hoạch xương đùi
    • Tách và thu gom cánh gà và thịt ức
    • Công tác quản lý vệ sinh
  • Công việc an toàn
  • Mặc quần áo làm việc, đội mũ, đeo khẩu trang và đi ủng, kiểm tra tóc, v.v.
    • Xác nhận các dấu hiệu an toàn và sức khỏe

Hoạt động an toàn và sức khỏe

  • Giáo dục về an toàn và sức khỏe tại thời điểm làm việc, v.v.
  • Xác nhận an toàn trước khi bắt đầu công việc
  • Công tác tổ chức cần thiết cho ngành chế biến gia cầm
  • Công tác xác nhận an toàn giữa các công nhân
  • An toàn máy móc làm việc và môi trường xung quanh đối với nghề chế biến gia cầm
  • Mọi công việc xác nhận
  • Xác nhận thiết bị bảo vệ và biển báo/thiết bị an toàn
  • Phòng ngừa tai nạn và dịch bệnh trong hoạt động chế biến gia cầm


nghe-che-bien-gia-cam-o-nhat-ban-vinaco-2


CÔNG VIỆC VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

Công việc liên quan

  • Làm sạch và khử trùng sàn nhà, tường bên, máng xối, v.v. trong các nhà máy chế biến gia cầm.
  • Vệ sinh và khử trùng thiết bị, máy móc chế biến gia cầm, v.v.
  • Kiểm tra và vận hành hàng ngày các thiết bị, máy móc chế biến gia cầm, v.v.
  • Công việc vận hành
  • Công việc bảo trì các thiết bị làm sạch và khử trùng khác nhau
  • Công việc liên quan đến làm lạnh và đông lạnh các sản phẩm dễ hư hỏng
  • Các mặt hàng dễ hư hỏng thứ cấp (cánh gà, cắt đôi, cắt thành từng miếng, v.v.)
  • Công việc liên quan đến sản xuất rimi, thịt băm, surimi)
  • Kiểm tra và vận hành thiết bị làm mát sản phẩm
  • Kiểm tra và vận hành thiết bị vệ sinh, khử trùng
  • Công việc đóng gói sản phẩm

nghe-che-bien-gia-cam-o-nhat-ban-vinaco-5


Hoạt động ngoại vi

  • Công việc vệ sinh và khử trùng xung quanh nhà máy chế biến gia cầm (hàng ngày)
  • Công việc liên quan đến lưu kho và vận chuyển các sản phẩm dễ hỏng
  • Đóng gói sản phẩm dễ hư hỏng (công việc đóng gói chân không, đóng gói sản phẩm dễ hỏng,
  • Vận chuyển sản phẩm đóng gói trong khuôn viênKiểm tra và vận hành thiết bị đóng gói
  • Công tác xác nhận an toàn đối với phương tiện vận chuyển trong nhà máy chế biến gia cầm

nghe-che-bien-gia-cam-o-nhat-ban-vinaco-4


CÔNG TÁC ĐÓNG GÓI VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Vật liệu được sử dụng,

  • Thịt gà (phải dùng ít nhất một con)
  • Gà con (gà thịt, gà dưới 3 tháng tuổi)
  • Gà cho ăn (gà từ 3 tháng tuổi trở lên đến dưới 5 tháng tuổi)
  • Gà trưởng thành (gà trên 5 tháng tuổi)
  • Thịt gà khác


nghe-che-bien-gia-cam-o-nhat-ban-vinaco-3


Các loại thuốc khác nhau (được sử dụng khi cần thiết)

  • Chất tẩy rửa
  • Thuốc khử trùng

Vật liệu đóng gói (được sử dụng khi cần thiết)

  • Vật liệu đóng gói mềm cho bao bì chân không
  • Hộp bìa cứng
  • Thùng nhựa (thùng chứa, v.v.)
  • Các vật liệu khác (vật liệu đóng gói phụ trợ, v.v.)

Đánh giá

In bài viết
banner-2-124x350
Copyrights © 2024 by VINACOHR