logo
banner-221

HOTLINE

0919654476

banner-3-124x350

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu để đi Kỹ Sư

JLPT không còn quá xa lạ đối với những ai học tiếng Nhật nhất là những bạn có dự định đi XKLĐ Nhật, kỹ sư hay du học Nhật Bản. JLPT được xem là chuẩn mực để đánh giá trình độ tiếng Nhật của người nước ngoài, trong đó tiếng Nhật N5 là trình độ thấp nhất và hầu như đều yêu cầu các TTS, Du học sinh cần phải vượt qua. Việc học tiếng Nhật N5 không phải cứ ngày một ngày hai là có thể học được tất cả và có thể làm bài thi xuất sắc. Cùng trả lời câu hoỉ học tiếng nhật N5 mất bao lâu?

hoc_tieng_nhat_n5_mat_bao_lau_tieng_nhat_n5_co_di_duoc_dien_ky_su_khong1

Nội dung bài viết

1. Kiến thức cấp độ sơ cấp N5 tiếng Nhật
  • Phần từ vựng: 

Để đạt được tiếng Nhật N5 từ vựng của bạn phải đạt khoảng 800 từ tương đương học hết 25 bài Mina no Nihongo. Tuy nhiên, bạn sẽ rất hiếm khi quên ở giai đoạn này do đây là những từ cơ bản nhất, được dùng nhiều nhất nên rất khó quên.

  • Phần kanji:

Khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Với giáo trình Basic Kanji bạn chỉ cần 10 bài đầu là cũng giúp bạn vượt qua.
 
hoc_tieng_nhat_n5_mat_bao_lau_tieng_nhat_n5_co_di_duoc_dien_ky_su_khong3
  • Phần ngữ pháp:

Những mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong 25 bài Mina no Nihongo là đủ.
+ Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích ngữ pháp sẽ bao gồm: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ.
+ Tiếp đó vận dụng những từ mới mình đã học được và đặt câu theo cấu trúc được học và dần dần, hãy tập viết thành đoạn văn.
+ Nếu tự học, hãy lên mạng tìm hiểu các chủ đề hoặc những gì xảy ra xung quanh bạn để tự tìm đề tài.

2. Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Trình độ tiếng Nhật N5 là trình độ thấp nhất về năng lực tiếng Nhật, tuy nhiên nó sẽ không hề dễ dàng đối với những ai không cố gắng. Để đạt được tiếng Nhật N5 quá trình học của bạn sẽ chia làm nhiều giai đoạn như:
 
Bước 1: Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Việc học bảng chữ cái là cực kì cần thiết khi bạn học tiếng Nhật. Thông thường để ghi nhớ tất cả thì bạn sẽ mất khoảng 2 ngày là có thể chỉ cần 2 ngày là xong, tu nhiên để học thuộc và nhuần nhuyễn thì bạn nên bỏ ra 2 tuần để học thật tốt. Nếu có thể làm được thật kỹ bước này thì việc học tiếng Nhật N5 trong tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu? Tiếng Nhật N5 có đi được diện kỹ sư không?
 
Bảng chữ cái Hiragana
Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu? Tiếng Nhật N5 có đi được diện kỹ sư không?
 
Bảng chữ cái Katakana


Bước 2: Chọn cho mình giáo trình luyện N5 phù hợp

Để học từ vựng và ngữ pháp bạn nên học giáo trình Minna no Nihongo - giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp phổ biến trên toàn thế giới. Sách có 50 bài học cơ bản nhưng để đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần học xong 25 bài đầu là đủ. Ngoài ra, để học kanji bạn nên đọc cuốn Kanji Look and Learn

Để đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần 2 tháng là đủ nhưng nếu muốn nắm chắc kiến thức của mình bạn cần nhiều thời gian hơn. 3 tháng chính là thời gian tối thiểu để bạn có thể nắm chắc kiến thức căn bản và luyện phản xạ giao tiếp N5. Bạn cần học liên tục hàng ngày, nếu không chăm chỉ kiếm thức của bạn có thể sẽ trôi đi hết
hoc_tieng_nhat_n5_mat_bao_lau_tieng_nhat_n5_co_di_duoc_dien_ky_su_khong2
Bạn phải biết rằng có rất nhiều trường hợp do không quyết tâm học nên chỉ loay hoay mãi trong việc học tiếng Nhật N5 mà không thể tiến lên được cấp độ nào vì cứ học rồi bỏ bê rồi quên mất. Do vậy quá trình học N5 có thể lên đến 4,5 tháng thậm chí là 6 tháng, nên hết sức tránh điều này.


Để học tiếng Nhật N5 nhanh và hiệu quả bạn có thể tham khảo danh sách các trung tâm tiếng Nhật uy tín 
3. Học tiếng Nhật N5 có đi được Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản
 

Bản chất của chương trình kỹ sư đi Nhật là chương trình tuyển chọn lao động có trình độ cao sang bên Nhật làm việc. Ứng viên phải đạt các yêu cầu nhưBằng cấp tối thiểu từ bẳng cao đẳng chính quy trở 
Tùy từng đơn hàng kỹ sư mà có quy định khác nhau về trình độ tiếng Nhật, có đơn hàng không yêu cầu tiếng, có đơn cần tiếng N3 hay cũng có đơn chỉ cần tiếng Nhật N5. Tuy nhiên, để có thể làm việc lâu dài, các kỹ sư cần phải cố gắng học tiếng Nhật thật tốt, đạt tối thiêu N4 để sang Nhật có thể làm việc dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống sau này.
  • Tuổi từ 20 đến 35
  • Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không được phép làm việc tại Nhật. Bạn có thể xem chi tiết điều kiện sức khoẻ 
  • Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh tại Nhật Bản

Đăng ký học Tiếng Nhật tại Thanh Hoá

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC NHÂN LỰC QUỐC TẾ VINACO

Đánh giá

banner-2-124x350
Copyrights © 2024 by VINACOHR