Để cung cấp kamaboko tươi ngon mang lại hương vị tự nhiên của cá, các nhà máy kamaboko trên khắp đất nước đang ngày càng được tự động hóa. Đặc biệt, kể từ khi tạo ra phương pháp sản xuất bọc kín thực phẩm bằng màng trước khi chế biến, nó trở nên vệ sinh hơn và có thời hạn sử dụng lâu hơn.
① Lựa chọn cẩn thận nguyên liệu
Chọn cá tươi. | Chỉ lấy thịt Loại bỏ đầu, nội tạng, v.v., rửa sạch bằng nước và chỉ lấy thịt. |
Ngâm thịt trong nước.Thịt thu hoạch được ngâm kỹ trong nước để loại bỏ những chất không cần thiết, sau đó khử nước. |
Thịt bămBăm nhỏ thịt đã khử nước. Thêm đường, v.v. vào đây, trộn đều và đông lạnh thứ được gọi là surimi đông lạnh. | Nhào thịt bămThêm muối và gia vị vào thịt băm rồi trộn đều. |
Có thể làm nhiều loại kamaboko khác nhau tùy theo phương pháp đun nóng.Cá nhào được tạo hình và đun nóng, và có thể làm nhiều loại kamaboko khác nhau tùy theo phương pháp. |
◆ Hấp... Kamaboko trên thớt hấp, kamaboko trên thớt nướng (nướng bề mặt của kamaboko trên thớt hấp), sumaki, v.v.
◆ Nướng...Kamaboko nướng, chikuwa nướng, kamaboko tre, datemaki, v.v.
◆ Chiên … kamaboko chiên (được gọi là satsuma-age ở vùng Kanto, tempura ở vùng Kansai và tsukeage ở Kagoshima)
◆ Đun sôi...Hanpen, naru, cá viên, gân, v.v.
Đánh giá