logo
banner-221

HOTLINE

0919654476

banner-3-124x350

Chế biến thực phẩm ướp gia vị ở Nhật Bản

Ngành chế biến thủy sản là gì?

Ngành chế biến thủy sản là ngành sản xuất thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, phân bón, mỡ, dầu... sử dụng động vật và thực vật thủy sản làm nguyên liệu. khả năng bảo quản và gia tăng giá trị.
Ngành chế biến hải sản là điểm đến lớn nhất, chiếm khoảng 2/3 sản lượng cá của Nhật Bản và là ngành quan trọng hỗ trợ nền kinh tế địa phương sôi động cùng với ngành đánh bắt cá. Ngoài việc phục hồi nền kinh tế địa phương, chúng tôi còn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng và cung cấp nguồn hải sản ổn định cho người dân trong suốt cả năm, thúc đẩy doanh số bán cá đánh bắt và thúc đẩy tiêu thụ cá. đến sự phổ biến của công nghệ này.

Các loại sản phẩm thủy sản chế biến

Một trong những đặc điểm của sản phẩm thủy sản chế biến là có số lượng chủng loại nhiều, có nhiều loại nguyên liệu, nhiều phương pháp chế biến, kỹ thuật cũng như nhiều phương pháp tẩm ướp, nêm gia vị. Sản phẩm có thể được chia thành các sản phẩm khô, sản phẩm muối, sản phẩm hun khói, sản phẩm gia vị khô, sản phẩm chế biến theo gia vị (sản phẩm khô tẩm gia vị, tsukudani, v.v.), thực phẩm đông lạnh và sản phẩm bánh ngọt.


che-bien-thuc-pham-uop-gia-vi-nhat-ban-vinacohr-2


Giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm thủy sản chế biến

Mặc dù phương pháp sản xuất các sản phẩm thủy sản chế biến khác nhau tùy theo khu vực hoặc công ty, nhưng chúng tôi cố gắng tạo ra những sản phẩm chú ý đến chất lượng và vệ sinh trong tất cả các sản phẩm của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp sản xuất
các sản phẩm chế biến điển hình như `` cá thu ngựa khô '', `` trứng cá muối (bao gồm cả karashi mentaiko) '', `` mực saki '' và `` tsukudani ''.

Cá thu ngựa khôTarako Karashi Mentaiko muốisakiikaTsukudani


Tsukudani, sản phẩm gia vị chế biến

●Tsukudani: Thức ăn được ninh với nước gia vị (nước tương, muối, đường, siro tinh bột, gia vị, v.v.). Ở Hokkaido, tsukudani cá trắng sống của Suttsu và tsukudani nấu chảy của Abashiri rất nổi tiếng.
●Sản phẩm chế biến theo gia vị: Hải sản được chế biến bằng cách ngâm trong nước nêm hoặc thêm hạt nêm, gia vị. Có các sản phẩm chế biến sẵn như trứng cá trích ngâm nước tương, mentaiko cay và aemono.

che-bien-thuc-pham-uop-gia-vi-nhat-ban-vinacohr-3

Các loại sản phẩm gia vị chế biến

Sản phẩm được làm bằng cách thêm các loại gia vị khác nhau vào nguyên liệu biển.

(1) Gia vị luộc Tsukudani là các sản phẩm hải sản được đun sôi trong thời gian dài ở nhiệt độ cao từ 100 đến 120 độ C trong chất lỏng gia vị đậm đặc như nước tương, xi-rô tinh bột hoặc đường. Sản phẩm có nhiều loại như khô mực, lươn cát , tảo bẹ.

(2) Sản phẩm được tẩm gia vị và sấy khô Đây là những loại cá nhỏ và động vật có vỏ được ngâm trong dung dịch gia vị rồi sấy khô, chẳng hạn như cá mòi, cá mòi , mirin-boshi như cá thu đao, cá nóc và sakiika.

Đánh giá

In bài viết
banner-2-124x350
Copyrights © 2024 by VINACOHR