logo
banner-221

HOTLINE

0919654476

banner-3-124x350

Hỗ trợ cho người lao động huyện Mường Lát đi học tập và làm việc tại nước ngoài

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) có vai trò quan trọng trong giải quyết việc làm, tăng thu nhập và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua XKLĐ, người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài có việc làm ổn định, thu nhập cao, được nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, ngoại ngữ, tiếp thu được những công nghệ tiên tiến, tác phong làm việc công nghiệp…

 

tu-van-xkld-nuong-lat-thanh-hoa-1

 

Bảo vệ quyền lợi cho người lao động

"Xác định công tác xuất khẩu lao động là hướng giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững, những năm qua, VINACOHR luôn nỗ lực kết hợp cùng các ban ngành tại địa phương tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động và đạt được những kết quả tích cực. Nhờ vào xuất khẩu lao động, nhiều hộ dân không chỉ thoát được nghèo, mà còn vươn lên làm giàu". Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty VINACOHR Nguyễn Luyến cho biết.

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Hợp tác Nhân lực Quốc tế Vinaco luôn chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn cho NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong tháng 4 và tháng 5/2024, VINACOHR phối hợp với các trường THPT, các ngành chức năng và cơ quan báo chí tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến Nhân dân, lực lượng lao động trẻ, lao động ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, đặc biệt là lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, các em học sinh sắp tốt nghiệp hiểu biết đầy đủ về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cũng như của tỉnh về công tác XKLĐ, du học. Đơn cử như việc phối hợp với cán bộ phụ trách Đoàn thanh niên, các bí thư, trưởng bản tại huyện Mường Lát tổ chức tư vấn đi học và làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động. Đồng thời, Ban Giám đốc, cán bộ tuyển dụng VINACOHR đều trực tiếp tham gia tư vấn và trả lời những băn khoăn, thắc mắc về thủ tục, chính sách cho NLĐ.

 

tu-van-xkld-nuong-lat-thanh-hoa-2

 


Thông qua các buổi tư vấn này, học viên, người lao động được cung cấp công khai danh sách, địa chỉ các doanh nghiệp, trường học đang tuyển chọn, du học sinh, người lao động số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn. Thông tin cụ thể về các thị trường, các thông báo tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài; điều kiện lao động và sinh hoạt; các khoản phí phải nộp, quyền lợi và trách nhiệm của NLĐ khi đi học và làm việc có thời hạn ở nước ngoài... Qua đó giúp NLĐ chủ động chuẩn bị điều kiện tham gia XKLĐ, phòng tránh tiêu cực trong XKLĐ.

" Việc phối hợp với cán bộ phụ trách tại địa bàn, cán bộ quản lý tại địa phương, về tới làng xã thôn bản tư vấn trực tiếp. Đây chính là cơ hội để người lao động được trao đổi với nhà tuyển dụng, xóa bỏ tâm lý hoang mang trước những thông tin sai lệch, không chính thống về xuất khẩu lao động, được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cách ứng tuyển cũng như được sắp xếp phỏng vấn tuyển trực tiếp. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp trực tiếp tiếp cận, nắm bắt nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của người lao động trên địa bàn". Bà Phạm Thị Chung, Phó phòng VP - TVVL - VINACOHR Mường Lát cho biết.

 

tu-van-xkld-nuong-lat-thanh-hoa-5

 

Tăng cường công tác truyền thông

Để nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, VINACOHR luôn chú trọng việc phối hợp tuyên truyền với các phương tiện truyền thông nhằm kịp thời cung cấp thông tin về thị trường, điều kiện, tiêu chuẩn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, về quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia XKLĐ cho người dân và các bên liên quan được biết. Điều này góp phần rất lớn trong việc tạo niềm tin cho NLĐ về các chương trình, đồng thời hạn chế những tiêu cực có thể xảy ra trong hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài, nhất là trong điều kiện bùng nổ thông tin trên mạng xã hội hiện nay, thì tin tức trực tiếp từ công ty luôn là những thông tin đáng tin cậy nhất.

 

tu-van-xkld-nuong-lat-thanh-hoa-3

 

Thời gian qua, VINACOHR đã tham mưu cho các ban ngành tại địa phương, phối hợp với các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện công tác XKLD đạt kết quả khá tích cực: Số lao động được giải quyết việc làm; lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ngày càng tăng và vượt chỉ tiêu được giao hàng năm, đặc biệt là tạo sinh kế và tăng thu nhập cho NLĐ.
" VINACOHR là đơn vị đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có tư cách pháp nhân, có năng lực, uy tín tại tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức đào tạo, phỏng vấn trực tiếp tại Trung tâm nhằm tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi và giảm chi phí cho NLĐ khi có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”, ông Tạ Hữu Tuấn - Trưởng VP - TVVL - VINACOHR Mường Lát cho biết.

thiet_ke_chua_co_ten_1


ho_tro_cho_nguoi_lao_dong_huyen_muong_lat_di_hoc_tap_va_lam_viec_tai_nuoc_ngoai

Hình ảnh CBNV - VINACOHR giao lưu cùng các bạn học sinh tìm hiểu về chương trình du học

" Vừa học vừa làm"

Đánh giá

banner-2-124x350
Copyrights © 2024 by VINACOHR