logo
banner-221

HOTLINE

0919654476

banner-3-124x350

Làm xúc xích, giăm bông, thịt muối xông khói ở Nhật

Sự khác biệt giữa giăm bông và thịt xông khói là gì?

 

Thịt giăm bông và thịt xông khói là những nguyên liệu đa năng có thể dùng trong bất kỳ món ăn nào, nhưng đáng ngạc nhiên là có nhiều người không biết sự khác biệt giữa chúng.

Mặc dù chúng được làm từ cùng một loại thịt lợn nhưng các bộ phận được sử dụng, phương pháp sản xuất và mùi vị rất khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết sự khác biệt giữa chúng.


lam-xuc-xinh-giam-bong-thit-muoi-thit-xong-khoi-o-nhat-ban-vinacohr-1


Giải thích sự khác biệt giữa giăm bông và thịt xông khói từng điểm

 

Sự khác biệt về nguyên liệu

Một trong những khác biệt giữa giăm bông và thịt xông khói là phần thịt được sử dụng. Ham có nghĩa là đùi heo trong tiếng Anh, và giăm bông trên khắp thế giới thường được làm từ đùi heo .

Thịt giăm bông được phân phối rộng rãi nhất ở Nhật Bản là thịt thăn. Nó chiếm 70-80% tổng sản lượng. Mặt khác, thịt xông khói, có nghĩa là bụng lợn trong tiếng Anh, lại được ưa chuộng vì nó có nghĩa đen là thịt bụng lợn.

Sự khác biệt trong phương pháp sản xuất

Cũng có sự khác biệt trong phương pháp sản xuất giăm bông và thịt xông khói, bao gồm cả việc chúng có được muối, hun khói và sau đó đun nóng hay không.

Quá trình hun khói thịt lợn muối giống nhau đối với cả giăm bông và thịt xông khói, nhưng trong khi giăm bông thường được luộc hoặc hấp sau khi hun khói , thì thịt xông khói không cần quá trình đun nóng và thường được để nguyên khi hun khói .

sự khác biệt về hương vị

Thịt giăm bông được luộc hoặc hấp ở giai đoạn cuối của quá trình sản xuất để loại bỏ muối và chất béo dư thừa, mang lại hương vị nhẹ nhàng hơn . Một đặc điểm khác của giăm bông là kết cấu mềm và ngon ngọt .

Mặt khác, thịt xông khói có đặc điểm là độ mặn vừa phải và mùi thơm độc đáo . Nó có kết cấu chắc chắn , càng nhai bạn càng cảm nhận được vị ngọt của mỡ và hương vị của thịt.


lam-xuc-xinh-giam-bong-thit-muoi-thit-xong-khoi-o-nhat-ban-vinacohr-2


Có nhiều loại giăm bông hơn thịt xông khói.

So với thịt xông khói, có rất nhiều loại giăm bông khác nhau, tùy thuộc vào bộ phận được sử dụng và phương pháp sản xuất. Chúng tôi sẽ giải thích các loại giăm bông, đặc điểm của chúng, các món ăn được khuyên dùng và cách sử dụng chúng. Chúng tôi cũng đã tóm tắt các loại và đặc điểm của thịt xông khói.

Có rất nhiều loại giăm bông!

Ở Nhật Bản, món giăm bông nướng làm từ thăn lợn là món phổ biến. Với kết cấu mềm và hương vị nhẹ, nó có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau như bánh mì sandwich và salad.

Giăm bông không xương được làm bằng cách loại bỏ xương từ đùi lợn và thịt xông khói vai làm từ thịt vai lợn thích hợp để hâm nóng các món ăn làm nổi bật hương vị của thịt. Thịt giăm bông sống, giăm bông có xương và giăm bông mọng với hoa văn xoáy tuyệt đẹp cũng được khuyên dùng làm quà tặng.

Trên đây là một số loại chính có thể thấy ở Nhật Bản, nhưng thậm chí còn có nhiều loại hơn nếu tính cả ở nước ngoài.


lam-xuc-xinh-giam-bong-thit-muoi-thit-xong-khoi-o-nhat-ban-vinacohr-3


Có nhiều loại thịt xông khói

Thịt xông khói thường được làm từ thịt bụng lợn, nhưng cũng có thịt xông khói được làm từ các bộ phận khác. Nó nổi tiếng với món thịt thăn làm từ thăn lợn và thịt xông khói vai làm từ thịt vai lợn .

So với thịt ba chỉ làm từ thịt bụng, ba chỉ thăn và ba chỉ vai có đặc điểm là hàm lượng muối cao hơn. Thịt xông khói vai có ít chất béo và calo hơn thịt xông khói làm từ các bộ phận khác.

Sự khác biệt giữa giăm bông thô, xúc xích và pancetta là gì?

Chúng tôi đã tóm tắt khái quát về giăm bông sống, xúc xích và pancetta, là những sản phẩm thịt chế biến tương tự như giăm bông và thịt xông khói, cũng như sự khác biệt giữa giăm bông và thịt xông khói. Chúng tôi sẽ giới thiệu sức hấp dẫn của từng loại tùy thuộc vào thành phần, bộ phận và phương pháp sản xuất được sử dụng cũng như cách sử dụng chúng để khiến món ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn.


lam-xuc-xinh-giam-bong-thit-muoi-thit-xong-khoi-o-nhat-ban-vinacohr-4


Sự khác biệt giữa giăm bông sống, giăm bông và thịt xông khói

Giăm bông Prosciutto được đặc trưng bởi kết cấu mềm và hương vị đậm đà độc đáo. Nó được làm bằng cách ướp muối đùi lợn với gia vị và gia vị, sau đó hun khói từ từ và ủ chúng ở nhiệt độ thấp.

Quy trình sản xuất giăm bông sống và giăm bông rất khác nhau, giăm bông sống là loại đã được ướp muối và hun khói nhưng chưa được đun nóng, còn giăm bông là loại đã được làm nóng .

Không có nhiều sự khác biệt trong quy trình sản xuất giữa giăm bông sống và thịt xông khói, nhưng sự khác biệt nằm ở phần thịt được sử dụng. Thịt giăm bông sống thường được làm từ đùi lợn, còn thịt xông khói thường được làm từ thịt bụng lợn .

Sự khác biệt giữa xúc xích (wiener), giăm bông và thịt xông khói

Xúc xích được nhồi với thịt gà hoặc thịt lợn băm trộn với muối và gia vị. Nó được chia thành nhiều tên tùy thuộc vào nguyên liệu thô được sử dụng, phương pháp sản xuất và độ dày của sản phẩm và xúc xích được bao gồm trong một loại xúc xích.


lam-xuc-xinh-giam-bong-thit-muoi-thit-xong-khoi-o-nhat-ban-vinacohr-5


Không giống như giăm bông và thịt xông khói được chế biến thành cả khối thịt, xúc xích được chế biến thành thịt băm .

Sự khác biệt giữa pancetta, giăm bông và thịt xông khói

Pancetta là thịt ba chỉ muối được sấy khô và ủ lâu năm. Bạn có thể thưởng thức hương vị đậm đà của mỡ và vị mặn thơm. Nó thường được sử dụng như một thành phần trong súp và mì ống, và cách ăn phổ biến là dùng carbonara.

Đánh giá

banner-2-124x350
Copyrights © 2024 by VINACOHR