dkht41
ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN DỤNG
Họ & tên:
Số điện thoại:
Email:
Địa chỉ:
Bạn đang học khóa nào?
Câu hỏi dành cho trung tâm
 

4 Bước để đi XKLD Rumani 2021 và 4 điều kiện cần

4 Bước để đi XKLD Rumani 2021 và 4 điều kiện cần

4 Bước để đi XKLD Rumani 2021 gồm tìm hiểu đơn hàng, chuẩn bị hồ sơ, học và thi tiếng, xin visa và các thủ tục còn lại nhưng phải đảm bảo về điều kiện cần về độ tuổi, trình độ, phải đảm bảo sức khỏe khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Rumani. hãy cùng Vinacogroup tìm hiểu dưới bài viết này nhé

Hiện nay, số người đi xkld Rumani duy trì tại mức khá cao và ổn định. Nếu như giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2016, có khoảng 100 người Việt Nam đến Rumani mỗi năm thì hiện nay con số này đã đạt ngưỡng 800 người lao động/năm (năm 2017). Chính những con số “biết nói” trên đã chứng minh cho thực tế người Việt Nam hiện rất ưu tiên cho thị trường lao động Rumani trong những năm tới đặc biệt là năm 2021 đến năm 2022 khi dịch covid đã ổn địn.

rumani1

 1. 4 bước tham gia xuất khẩu lao động Rumani đến khi xuất cảnh

Bước 1: Tìm hiểu đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani

Đơn hàng đi xkld Rumani cực kỳ nhiều và đa dạng ở mọi ngành nghề như thợ mộc, thợ hàn, phụ bếp, lao động phổ thông không bằng cấp, xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm, may mặc,... và rất nhiều các đơn hàng thuộc các ngành nghề khác đều được tuyển dụng thường xuyên. Vì thế, nhiều người lao động có thể phù hợp với những ngành nghề mà mình có kinh nghiệm, từ đó cơ hội trúng tuyển đơn hàng và xin visa cũng thuận lợi hơn.

Đặc biệt, các ngành nghề tuyển lao động đi Rumani rất phù hợp với trình độ của lao động Việt Nam. Đây là một trong những lý do thị trường này rất được lao động Việt ưa chuộng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của đơn hàng làm việc tại Rumani

Khi đã phỏng vấn được đơn hàng thì bạn chỉ việc chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của đơn hàng đó. Thông thường các đơn hàng xklđ Rumani đều yêu cầu hồ sơ với một số giấy tờ cơ bản như:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 1 năm
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Bản lý lịch tư pháp theo mẫu có xác nhận của cơ quan chức năng
 • Chứng minh công dân/ căn cước công dân; giấy khai sinh; sổ hộ khẩu có công chứng
 • Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện để xuất khẩu lao động
 • Bản photo công chứng bằng cấp, chứng chỉ nghề (nếu có_
 • Ảnh 4 x 6 chục trong vòng 6 tháng gần nhất.

nhung-uu-diem-khi-lam-ky-su-van-hanh-may-di-nhat

Bước 3: Học và thi tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động Rumani

Ngôn ngữ chính thống được sử dụng ở Rumani đó là tiếng Rumani, chiếm 91%, bên cạnh đó là một số ngôn ngữ khác nhưng chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ. Vì vậy, để quá trình làm việc và sinh sống tại Rumani được diễn ra thuận lợi chúng ta cần học và giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ của quốc gia này.

Bước 4: Xin visa Rumani và hoàn thành các thủ tục còn lại.

Hiện tất cả công dân Việt Nam muốn xin visa đi Romania đều nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán (trừ trường hợp bạn dùng dịch vụ hỗ trợ xin visa và ủy quyền để công ty cấp dịch vụ nộp hồ sơ xin visa thay), không thể nộp hồ sơ xin visa online.

 1. 4 Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Rumani 2021

Trước khi đi xuất khẩu lao động Rumani người lao động cần phải đảm bảo một số yêu cầu cụ thể về độ tuổi, trình độ chuyên môn, bằng cấp, ngoại ngữ, yêu cầu về sức khỏe, kinh nghiệm… cụ thể như sau

 1. Độ tuổi khi đi xuất khẩu lao động Rumani

Độ tuổi phù hợp là một trong những yêu cầu cần thiết bắt buộc phải đảm bảo khi đi xuất khẩu lao động ở các nước trên thế giới. Tùy thuộc vào từng đơn hàng đi Rumani chúng ta sẽ có những yêu cầu về độ tuổi khác nhau, và thông thường độ tuổi này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của ngành nghề các bạn tham gia làm việc.

Với những ngành đòi hỏi sức khỏe tốt, sự trẻ trung và linh hoạt, người lao động bắt buộc phải nằm trong nhóm tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Khi công việc cần sự cẩn thận, tỉ mỉ, không yêu cầu quá lớn về sức lực, những người có độ tuổi lớn hơn có thể tham gia lao động ở Rumani.

Nhìn chung, tùy vào độ tuổi và kỹ năng của bản thân, chúng ta sẽ lựa chọn và quyết định những ngành nghề phù hợp khi xuất khẩu lao động Rumani, nhưng bắt buộc các bạn phải nằm trong nhóm tuổi từ 20 đến 47 tuổi.

 1. Sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Rumani

Để sang Rumani làm việc, nếu là nam các bạn phải sở hữu chiều cao từ 162cm và nặng 50kg trở lên. Trong khi đó quy định đối với nữ sẽ là chiều cao từ 150cm và nặng 45kg trở lên.

Bên cạnh độ tuổi, quy định về cân nặng và chiều cao khi tham gia làm việc tại Rumani, các bạn phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe hơn về sức khỏe. Cụ thể như sau: Người lao động đến Rumani không được mang trong cơ thể những mầm bệnh có khả năng lây nhiễm cao như HIV, viêm gan B, viêm gan C, các bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục, các bệnh lý về tim, gan, thần kinh…

Để đảm bảo tất cả những yêu cầu về sức khỏe như trên, chúng ta cần thực hiện thủ tục kiểm tra sức khỏe trước khi đăng ký xuất khẩu lao động. Sau đó nộp những giấy tờ cần thiết đã được chứng thực cho phía lãnh sự quán hoặc công ty sử dụng lao động để tiến hành làm thủ tục đến Rumani.

unnamed

 1. Trình độ khi đi làm việc tại Rumani

Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, mức lương và chế độ đãi ngộ sẽ phụ thuộc vào trình độ, bằng cấp các bạn sở hữu, điều này không ngoại lệ ở Rumani. Trước hết, yêu cầu tối thiểu khi đến Rumani lao động là chúng ta phải có được bằng tốt nghiệp cấp III.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào ngành nghề đặc trưng theo đơn hàng lao động, phía công ty có thể sẽ yêu cầu các bạn cung cấp thêm bằng trung cấp, cao đẳng, đại học. Tất nhiên, khi yêu cầu được đặt ra càng cao thì chế độ đãi ngộ, lương thưởng dành cho người lao động sẽ càng lớn.

Bên cạnh trình độ, một yếu tố được rất nhiều nhà tuyển dụng Rumani quan tâm đó chính là kinh nghiệm làm việc của người lao động. Đây không phải yêu cầu bắt buộc khi xuất khẩu lao động sang Rumani nhưng lại chính là điều đảm bảo cho các bạn một mức thu nhập ổn định.

Nếu chúng ta đã từng lao động ở nước ngoài thì sẽ được các công ty, doanh nghiệp ở Rumani tạo điều kiện, quá trình thi tuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài những yêu cầu chính ra thì người lao động phải có lý lịch rõ ràng và trong sạch, tư cách đạo đức tốt, chăm chỉ, không có tiền án, tiền sự, tính kỷ luật cao và chịu được áp lực công việc. Ngoài ra, một số ngành nghề khác sẽ có những yêu cầu riêng, do đó, chúng ta cần theo dõi kỹ từng đơn hàng để tìm kiếm công việc phù hợp.

 1. Yêu cầu về giấy tờ thủ tục khi đi xuất khẩu lao đông Rumani

Người lao động cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc: còn thời hạn trên 2,5 năm. Người lao động chỉ sử dụng duy nhất 1 hộ chiếu có giá trị. Không được làm thủ tục đổi hoặc cấp mới hộ chiếu trong thời gian đã làm thủ tục đi XKLĐ khi không được cán bộ thụ lý hồ sơ thông báo. Trường hợp người lao động đổi hộ chiếu mới trong thời gian đã làm thủ tục này cần phải thông báo ngay với cán bộ thụ lý hồ sơ để có hướng xử lý kịp thời. Nếu không thông báo có thể dẫn đến việc người lao động không thể xuất hoặc nhập cảnh được tại hải quan sân bay.
 • Giấy khám sức khỏe: phải được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc các bệnh viện do phía ĐSQ chỉ định, có cả chỉ số men gan GOT, GGT, GPT, viêm gan B, viêm gan C, HIV, kết quả form song ngữ Việt Anh. Giấy khám sức khỏe có giá trị 3 tháng.
 • Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP): Thị trường Rumani yêu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của đơn hàng. Bạn cần nộp hồ sơ để xin visa và hoàn thành các thủ tục hành chính khác. Nếu đã dùng dịch vụ của công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động thì công ty sẽ hay đã hoàn thành bước này. Bạn chỉ cần chờ kết quả là được. Thường thì sau khi nộp hồ sơ, người lao động sẽ có lịch xuất cảnh trong vòng từ 3 đến 5 tháng.

Trên đây là một số thông tin về thị trường xuất khẩu lao động Rumani. Nếu các bạn có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để được tư vấn một cách cụ thể nhất. Chúc các bạn thành công

LIÊN HỆ

CÔNG TY CP HỢP TÁC NHÂN LỰC QUỐC TẾ VINACO
Trụ sở: Lô 19-20 LK 11, KĐT Núi Long, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
Email: vinacoth2016@gmail.com
ĐT: 02373.268.999 - Fax: 0237.8888118

BẢN ĐỒ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK